จนได้ค่ะ... และแล้วก็ได้ปั่นจนได้...(หลังจากได้ดีวีดีมาร่วมสองเดือน =v=''') แต่... ก็อย่างที่เห็นตามหัวข้อ... ตอนนี้มันยังเป็นแค่ครึ่งแรกนะคะ กร๊าก =v=''' คือรีโบคอนของปี 2008 เราก็สครีมตามหัวเอนทรีตอนนั้นจริงๆ นั่นแหละค่ะ เลยมีตัดนั่นข้ามนี่ไปเยอะมาก ไม่ได้กะเก็บหมด แต่คราวนี้ไหนๆ ก็ไหนๆ เลยมันเลยยาวค่ะ... (บอกตามตรง คราวก่อนเราก็ไม่ได้กะแปลนะคะ แต่เห็นมีหลายท่านเรียกแปลเยอะจังเลยเอาซะเลย ฮา) คราวนี้อัพเพลงมาเปิดฟังเพื่อเพิ่มความอินในการอ่านด้วยล่ะค่า~ XD (คุณภาพไม่ไฮโซหรอก... แต่ก็ดีกว่ายูตูบแน่น่ะ... << โดนตบ กร๊าก)

เออ เพลงแรกจะเปิดอัตโนมัตินะคะ ส่วนที่เหลือถ้าอยากฟังเชิญเปิดกันตามสะดวกเน้อ =v=

*หมายเหตุ* แคปทีแรกได้มา 164 รูป... อูอา... ทีแรกนึกว่าคราวนี้ไม่น่าจะยาวเพราะงานครั้งนี้เน้นร้องเพลงมากกว่าทอล์คแล้วนะ...(คราวก่อนแต่ละเพลงโดนตัดให้สั้นลงอ่ะค่ะ) ไหงมีทั้งเรื่องเล่าทั้งช็อดเด็ดบานน้อ Orz'''

*หมายเหตุอีกที* เอนทรีนี้มีรูปแปะอยู่ทั้งหมด 49 รูป แต่รวมขนาดไม่ถึงเมกค่ะ ถ้าเน็ตไม่เน่าสุดหูรูดน่าจะปลอดภัยเน้อ =v=

 

ว่าแล้วก็เริ่มฝอยเลยละกันค่า

 

 

 อนึ่ง จขบ. เป็นแม่ยก 5927 นะคะ

ใครไม่อยากเจอสครีมคู่นี้ขอแนะนำให้ปิดหน้าต่างนี้ไปซะเน้อ =v=

 

 

อีกเรื่อง

ขอความกรุณาอย่าเอารูปกับข้อความในเอนทรีนี้ไปลงที่อื่นนะคะ

 ขอบคุณค่ะ

 

 

เปิดงานมา... คราวนี้เนื่องจากโคโร่ไม่มา เคียวโกะจังเลยมาคุยกะคุณพี่แทนค่ะ ประมาณว่า

"งานจะเริ่มแล้วนะเคียวโกะ! คราวนี้แหละฉันจะได้โชว์ผลการฝึกอันยากลำบากที่คาราโอเกะบอกซ์ซะที!!"  (ไปฝึกมาเหรอคะคุณพี่ กร๊ากกกกกก)

"นั่นสินะ ทุกคนอุตส่าห์ไปฝึกด้วยกันมานี่นา เพราะงั้นทุกคนคะ ช่วยปิดโทรศัพท์มือถือด้วยนะคะ จะได้ไม่มีเสียงดังขึ้นมาเวลาพี่เขาร้องเพลงอยู่"

"ตอนที่เคียวโกะร้องก็ห้ามมีเสียงรบกวนสุดหูรูด!!! แล้วถ้ามีใครอัดเสียงหรือวิดีโอไปล่ะก็ฉันนี่แหละตามไปอัดถึงที่แน่!!!" (อะไรเทือกนี้ล่ะค่ะ ไม่ได้เปิดดีวีดีอยู่เหมือนคราวที่แล้ว ฮ่าๆ)

 

แล้วเคียวโกะจังก็บอกให้คนดูนั่งรองานเริ่มค่ะ...

แล้วงาน Rebocon 2009 ~Yokohama ni Varia Arawaru~ (แปลแบบแอบซับนรกก - วาเรียบุกโยโกฮาม่า 55)ก็เริ่มขึ้นด้วย Medley OP เก่าๆ ของรีบอร์น... ซึ่งชวนให้คิดจริงๆ ว่าทำไม๊ทำไมทีมงานไม่ให้นักพากย์เรื่องนี้ทำอัลบั้ม OP, ED กันบ้าง เราติดใจมาตั้งแต่อังกอร์คราวที่แล้วแล้วค่ะเนี่ย แหม =v=

เพลงแรก Drawing Days สองคนแรกที่ปรากฎตัวก็จะเป็นใครไปได้นอกจากกคุณโคคุบุง ยูคาริ(สึนะ) กับนิโค่(รีบอร์น)

ต่อด้วยมือขวา(?)และมือซ้าย(??)ของรุ่นที่สิบ... คุณอิจิโนเสะ ฮิเดคาซึ(โกคุ) กะคุณอิโนะอุเอะ ซึงุรุ(ยามะ)

ต่อไปก็เป็นคิวของสาวๆ.... เอ่อ.. คนพากย์น่ะค่ะ ไม่ใช่คาแรคเตอร์(ฮา) คุณอินามูระ ยูนะ(เคียวโกะ) คุณโยชิดะฮิโตมิ(ฮารุ) คุณจาง ลี เหม่ย(อี้ผิง) แล้วก็คุณทาเคอุจิ จุนโกะ (แรมโบ้ว~~~) มาในเพลง Dive to World

ลป.(เหอ?) ชอบชุดคุณทาเคอุจิจัง สวยดี =v=

สุดท้ายก็คือเพลง 88... ร้องโดยคุณคิอุจิ ฮิเดโนบุ(คุณพี่~~~) กับคุณอีดะ โทชิโนบุ(สัปป้า << ดูมัน...) ที่โผล่มาจากประตูทางเข้าที่นั่งคนดูค่า~~~

ขึ้นเวที... ว่าแต่... คุณคิอุจิต้องคอยต้อน(เฮ้ย)คุณอีดะตลอดเลยนะคะ... รุงรังปานนั้นเลยรึคุณอีดะ =v='''

จะว่าไปคุณคิอุจิแกจะบอกใน Back Stage ด้วยล่ะค่ะว่ารู้แล้วว่าปกติคุณคอนโด (คุณเคียว) เวลาต้องคอยคุมคุณอีดะเนี่ยลำบากแค่ไหน.... กร๊ากกกกกกกกกกกก XD

อนึ่ง ได้ข่าวว่าคุณอีดะอ่ะอายุมากกว่าคุณคอนโดเหอะ.... (อนาถแล้วไงคะคุณอีดะ ฮา)

 

พอวองโกเล่มารวมกันครบ สึนะก็ทำท่าจะเปิดงานค่ะ แต่......

จู่ๆ ไฟก็มืดลง...พร้อมเสียง BGM ดังขึ้น...

และผู้ที่ปรากฏตัวออกมาจากความมืดก็คือ....

"โว้ยยยยยยยยยยย!!!!!!!!!!! เจ้าพวกสวะ!!!!!!!!! เริ่มกันตามใจชอบแบบไม่มีพวกฉันได้ไงหา!!!"

พวกที่ไม่โผล่มาตามชื่องานซะที(เฮ้ย)สามหน่อจากวาเรียค่า! และคนที่มาก็คือคุณทาคาฮาชิ ฮิโรกิ(หลาม << เฮ้ย...) คุณฟุจิวาระ ยูกิ (เบล) ซึ่ง irr ติดเรียกฟุกกี้มาจากรีโบราจิ =v= แล้วก็คุณยูซาว่า โคอิจิโร่ หรือเจ๊ลุซ ตากล้องประจำอีเวนท์รีบอร์นแทบทุกงานนั่นเองค่า~~~ เจ๊ขา~~~~~~~~~~~ XD (เฮ้ยๆๆๆ กลับมาก่อน)

ว่าแต่... เคยคุยกะพี่ยูระรัน... มีใครคิดเหมือนกันบ้างมั้ยคะว่าทำไมคุณทาคาฮาชิเหมือนจะแต่งตัวเหมือนบอสมากกว่าหลามอ่ะ.. กร๊ากกกกกกกกกกกก

สารภาพผิดอีกนิด - ณ เวลานี้แอบเสียดายที่คุณอิเคดะ มาซาโนริ คนพากย์เฮียแสนไม่มา.. ชิ.. (แต่ถ้ามาจริงๆ เวทีอาจแตก?? ฮ่าๆ)

แน่นอนว่าคุณอิจิปากไวสมเป็นโกคุค่ะ เข้าไปโวยวายใส่ว่าพวกแกมาทำอะไรที่นี้ห๊ะ!!!??!? ก่อนจะโดนรุ่นที่สิบเบรก (แน่นอนว่านกฮูกแคปมาเพราะลำเอียงนั่นแหละ อ่ะหึ =v=+) และโดนนิโค่เข้ามาขัดว่าฉันนี่แหละเรียกพวกวาเรียมาเอง พวกคุณทาคาฮาชิเลยเมินโกคุแล้วหันมาทักทายคนดูค่ะ แบบว่าคอนนี้วาเรียเป็นมิตรมากมาย กร๊าก

วาเรียคร้าบ!!

แต่เบลคุง(หรือฟุกกี้ ฮ่าๆ) ยังไม่หยุด หันไปกัดคุณอิจิต่อค่ะ ว่า "ว่าแต่นายได้ดูชื่องานหรือเปล่าเนี่ย หรือตาบอดไปแล้วหา?"

คุณอิจิ - "ว่าไงนะ!!"

แล้วก็เลยมายืนเขม่นกันแบบนี้.... (นกฮูกแคปหาเรื่องอีกแล้ว ฮ่าๆ) และนกฮูกรออยู่นะคะว่าจะมีคนพูดถึงคู่ 59B หรือ B59 หรืออะไรก็แล้วแต่มั้ย กร๊ากกก XD

แต่ก็โดนขัดจังหวะ(อีกที)โดยคุณอิโนะที่บอกว่าวาเรียก็เป็นวองโกเล่เหมือนกัน เอาเถอะน่า (และแน่นอนว่าโดนคุณอิจิเฉ่งกลับ ฮ่าๆ) แล้วนิโค่ก็ไล่ให้ทุกคนแนะนำตัวค่ะ เริ่มจากคุณโคคุบุง >> คุณอิจิ (โผล่มาแกบอก Welcome Pacifico Yokohama!!! กร๊าก XD) >> คุณโยชิดะ >> คุณอินามุระ >> คุณคิอุจิ >> คุณอีดะ (ผู้เริ่มมาด้วยประโยคแบบสัปป้าเอาแต่ใจว่าไม่สบอารมณ์เท่าไหร่ที่ต้องไปอยู่ขอบเวที (ฮา) ก่อนจะกลับเข้ามาดไอดอลหรือโฮสต์(เฮ้ย)ก็ไม่ทราบตามสไตล์แกว่า แต่ช่างมันเหอะ ผมดีใจที่ได้มาเจอทุกคนนะคร้าบบบบ อะไรเทือกนี้ล่ะค่ะ =v=) >> นิโค่ (ที่หัวเราะคึหึหึ ล้อคุณอีดะจนฮาแตกกันทั้งฮอลล์ =v=) >> คุณอิโนะ >> คุณทาเคอุจิ >> คุณจาง >> คุณทาคาฮาชิ >> คุณฟุจิวาระ >> คุณยูซาว่า

(ดูรูปแต่ละคนเรียงลำดับการแนะนำตัว จิ้มโลดค่ะ)

และโดยส่วนตัวประทับใจคุณยูซาว่าที่สุดค่ะ... ทำไมน่ะรึ...

"ทุกคน~~ ฉันน่ารักหรือเปล่า~?"

... เจ๊มั้ยคะ =v=

ยังค่ะ ยังไม่พอ ทุกคนพากันตอบว่าน่ารัก แกก็ถามอีกค่ะ จริงเหรอ? จริงๆ นะ? จนสุดท้าย...

"พวกเธอน่ารักกว่าเยอะเลยจ้ะ"

.... แบบ.... เจ๊ขา~~~~~~~~ เจ๊ได้อีก เจ๊น่าร้ากกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกก โฮกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกXD (ใครก็ได้ลากมันกลับมาที...)

เอ่อ... โอเค กลับมาล่ะค่ะ ต่อไปก็ได้เวลาเริ่มคอนเสิร์ตซะที พอทุกคนหันไปถามกันว่าใครจะร้องก่อน คุณโคคุบุงที่เดินหายไปพักนึงก็กลับมาพร้อมกับ X-Glove... และมาดสึนะไฮเปอร์ว่าฉันจะร้องเอง...

ในเมื่อรุ่นที่สิบเอ่ยปากเอง ใครจะปฏิเสธได้ล่ะคะ... (เว้นแต่โดนนิโค่ขัดนิดหน่อยตอนหันไปพูดกับทางคนดูว่าหันไปทางไหนน่ะ หันมาพูดกับทางนี้เซ่ แต่คุณโคคุบุงก็เถียงกลับว่าต้องทางเวทีนี่สิ ฮ่าๆ XD)

และไม่ต้องพูดถึงพ่อมือขวา....

"รบกวนด้วยครับรุ่นที่สิบ"

... ไม่พลาด 5927 ซักชอต หึ =v=+ (ดูมัน..)

irr ชอบเพลง Mamoru beki Mono นี่มาตั้งแต่ตอนออกล่ะค่ะ (แต่ไม่ได้แปลเลย... =v=''') แน่นอนว่า performance มันต้องมาแนวเท่ๆ ตามเพลงและเนื้อเพลง (มุมกล้องในดีวีดีก็เท่มากมาย >w< ดูปลอบใจที่ไม่ได้ไปเอา ฮา) แล้วก็ชอบตอนจบเพลงมากพอกัน